อยากสยบความขี้หึง ต้องทำอย่างไรดี

       นิสัยขี้หึงเป็นอีกนิสัยหนึ่งที่อยู่คู่กับผู้หญิง ซึ่งถึงแม้จะเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ว่าที่หึงก็เพราะรักเพราะหวง ไม่อยากให้แฟนเราไปซั่มกับคนอื่นหรือแอบดูหนังเอ็กส์บ่อยๆ แต่ว่าทุกอย่างต้องอยู่ในความพอดีครับ ถ้าจะหึงก็ต้องหึงอย่างพอดี ๆ การที่เราหึงหวงมากจนเกินเบอร์ไปนั้นนอกจากจะทำให้อีกฝ่ายรำคาญ เบื่อหน่ายแล้ว ยังทำให้เขาใช้เป็นเหตุผลในการขอเลิกกับเราหรือใช้เป็นข้ออ้างในการนอกใจไปเอากับคนอื่นได้อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีเด็ด ๆ ที่จะใช้ในการควบคุมอารมณ์หึงหวง ให้คุณกลายเป็นแฟนสาวที่น่ารัก ไม่น่ารำคาญจนเขาไม่อยากทิ้งไปไนแน่นอน

ทำความเข้าใจต้นเหตุของความหึงหวง

       การจะแก้นิสัยนี้ได้เราต้องเริ่มจากการทำความเข้าใจมันก่อนครับ เพราะบางครั้งความรู้สึกหึงหวงของคุณนั้นก็อาจมาจากการถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว อาจเป็นเพราะว่าเขาต้องทำงานจนไม่มีเวลาหรืออะไรก็ตาม จนกลายเป็นความรู้สึกที่ไม่แน่นอน วิตกกังวล มั่นใจในตัวเองต่ำ และหึงหวงในที่สุด ดังนั้นวิธีที่จะจัดการกับอารมณ์เหล่านี้ให้ได้ผลคือการใช้สติในการยับยั้งชั่งใจ และควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ได้ครับ ลองดูหนังเอ็กส์เพื่อผ่อนคลายก็ได้

หลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ทำให้รุนแรงขึ้น

       คำพูดที่ว่า ถ้าไม่เห็นก็ไม่นึกถึง นั้นสามารถนำมาใช้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ ถ้ายิ่งเราไปเห็นอะไรที่มันชวนสะกิดใจก็จะยิ่งคิดมาก ยิ่งมีการสำรวจมายืนยันด้วยว่าคนขี้หึงนั้นมีแนวโน้มว่าจะส่องเฟซบุ๊คของคนรักว่า คุยกับใครบ่อยแค่ไหนบ่อยกว่าคนที่ไม่ขี้หึงมาก ซึ่งถ้ายิ่งส่องบ่อยก็จะยิ่งเครียดคิดมากไปถึงว่าเขาจะแอบไปเอากันหรือเปล่า จนทำให้เหตุการณ์บานปลายทะเลาะกันใหญ่โตได้นั่นเองครับ ทั้งที่จริงมันนิดเดียว

เปิดอกคุยกัน

       ถึงจะยากที่เราจะยอมรับว่าตัวเราเป็นคนขี้หึง แต่ว่านี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราสามารถคุยกับคนรักได้อย่างเข้าใจ ดังนั้นเมื่อเกิดอาการหึงหวงควรยอมรับในข้อนี้ของเรา หาวิธีทำให้จิตใจสงบลงก่อนและบอกกับเขาตรง ๆ ว่าเรารู้สึกอย่างไรโดยไม่ใช้อารมณ์เป็นหลัก จะช่วยให้สามารถหลีกเลี่ยงการทะเลาะและทำให้ทั้งคู่เข้าใจกันมากขึ้นนะครับ หลายคู่ใช้วิธีดูหนังเอ็กส์ด้วยกันก็มี

แยกแยะระหว่างหึงหวงกับสัญญาณเตือน

       หลายครั้งที่ผู้หญิงแยกไม่ออกถึงความแตกต่างของสัญญาณเตือนจริง ๆกับความหึงหวงของตนเอง และมักจะเลือกที่จะเชื่อในความหึงหวงไปก่อนทั้งที่ความจริงแล้วมันไม่มีอะไรมากกว่านั้นเลย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคู่ทะเลาะจนเลิกกันมาแล้วนะครับ บางคนต้องดูหนังเอ็กส์แทนที่จะซั่มกัน ซึ่งผู้หญิงนั้นมีเซ้นส์ในเรื่องนี้ดีอยู่แล้ว ถ้าหากคุณรู้สึกว่าแฟนตัวเองกำลังนอกใจจริง ๆ ก็ควรที่จะหาหลักฐานมาให้แน่ชัดก่อน อย่าเพิ่งด่วนสรุปไปเพราะความหึงหวง ซึ่งถ้าพลาดไปแล้วจะกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.